• Home

   » 

  Tư vấn đất đai

   » 

  Thủ tục sang tên sổ đỏ

  • Thủ tục sang tên sổ đỏ

  • Luật Hòa Bình - HBLAWS cung cấp các dịch vụ và hướng dẫn thủ tục sang tên sổ đỏ, nhà đất, dịch vụ sang tên sổ đỏ, dich vu sang ten so do, sang ten so do, thu tuc sang ten so do, sang tên sổ đỏ, sang tên sổ đỏ nhà chung cư, nhà tập thể cũ, thủ tục chuyển tên sổ đỏ, chuyen ten so do, xin cấp lại sổ đỏ bị mất, sang tên trước bạ nhà đất, sang tên sổ đỏ trang bốn, dịch vụ sang tên sổ đỏ nhà đất, sang tên sổ đỏ mất bao lâu, thời gian sang tên sổ đỏ, thoi gian sang ten so do, chi phí sang tên sổ đỏ, chi phi sang ten so do, sang ten so do thua ke, sang tên sổ đỏ do được thừa kế, đăng bộ là gì, đăng bộ nhà đất, dịch vụ đăng bộ....

  • Sunday, 17 February 2019, 11:19:51 PM
  • Khi chuyển nhượng quyền sử dụng đất từ người này sang người khác chúng ta cần tiến hành thủ tục đăng ký quyền sử dụng đất theo quy định của pháp luật để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình nhằm tránh những tranh chấp hoặc các rủi ro không đáng có liên quan tới nhà đất đã chuyển nhượng, mua bán...sang tên sổ đỏ cho người Việt Nam định cư tại nước ngoài..người nước ngoài sở hữu nhà ở tại Việt Nam....làm sổ đỏ cho người Việt nam định cư tại nước ngoài, khai nhận di sản thừa kế, xin cấp lại sổ đỏ khi bị mất, tách một phần đất để lại thừa kế 

   Các thủ tục liên quan tới sang tên sổ đỏ bao gồm:

   1. Thẩm quyền giải quyết: UBND cấp Quận (huyện) nơi có nhà đất hoặc Sở tài nguyên và môi trường trực thuộc UBND cấp tỉnh/thành phố.

   2. Đối tượng thực hiện: Cá nhân, hộ gia đình, tổ chức hoặc doanh nghiệp

   3. Cách thức thực hiện: Hồ sơ của bước trước làm cơ sở để thực hiện các bước sau và được bổ sung theo từng bước như sau:

   Bước 1: Các bên đến cơ quan công chứng lập hợp đồng chuyển nhượng, thừa kế, cho tặng. Trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày lập hợp đồng, các bên phải kê khai lệ phí trước bạ, thuế thu nhập cá nhân, nếu quá thời hạn trên sẽ bị phạt theo quy định của nhà nước.

   Bước 2: Kê khai nghĩa vụ tài chính (tại UBND cấp huyện nơi có nhà, đất)

   Hồ sơ thực hiện việc sang tên sổ đỏ gồm:

   - Tờ khai lệ phí trước bạ (02 bản do bên mua ký)

   - Tờ khai thuế thu nhập cá nhân (02 bản do bên bán ký. Riêng trường hợp cho tặng 04 bản).

   - Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất hoặc hợp đồng tặng cho quyền sử dụng đất công chứng đã lập (01 bản chính)

   - Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ), quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất (01 bản sao có chứng thực của cơ quan có thẩm quyền)

   - CMND/căn cước công dân/hộ chiếu còn giá trị sử dụng + Sổ hộ khẩu của cả bên mua và bên bán (01 bản sao có chứng thực của cơ quan có thẩm quyền)

   - Đối với trường hợp cho tặng, thừa kế phải có giấy tờ chứng minh quan hệ nhân thân của người cho và người nhận để được miễn thuế thu nhập cá nhân (Ví dụ: Giấy khai sinh thể hiện quan hệ cha mẹ con cái....)

   - Thời hạn có thông báo nộp thuế: 10 ngày Sau khi có thông báo thì người nộp thuế nộp tiền vào ngân sách nhà nước. Người sử dụng đất thường liên hệ với chi cục thuế để nhận được thông báo thuế, nghĩa vụ tài chính và nộp tại Ngân hàng theo chỉ định trong thông báo thuế.

   + Thuế sang tên sổ đỏ: (trước đây gọi là Thuế chuyển dịch quyền sử dụng đất gồm):

   - Thuế thu nhập cá nhân: 2 % trên giá bán hoặc là nộp 25% trên “thu nhập” (giá bán trừ giá vốn và các chi phí liên quan) nếu có chứng từ chứng minh. Tuy nhiên, hiện nay luật thuế thu nhập cá nhân đã bỏ cách tính 25% phần chênh lệch nên chỉ áp dụng thống nhất thuế thu nhập cá nhân mức 2% trên giá bán.(Lưu ý là thuế thu nhập cá nhân là thuế đánh vào người có thu nhập phát sinh do hoạt động chuyển nhượng bất động sản - tức người bán nhưng trên thực tế khi tiến hành giao dịch thì các bên có thể thỏa thuận bên nào sẽ nộp khoản thuế này). Hiện nay áp dụng theo Thông tư số 111/2013/TT-BTC và Thông tư số 92/2015/TT-BTC.

   - Lệ phí trước bạ: 0,5 % (Lệ phí trước bạ là 1 khoản lệ phí mà người sở hữu TSCĐ (từ hoạt động mua, chuyển nhượng, thừa kế...) phải kê khai và nộp cho cơ quan thuế trước khi đưa TSCĐ vào sử dụng). Khoản lệ phí này sẽ được miễn đối với những đối tượng thuộc diện được tặng cho, thừa kế...nhà đất nếu có hồ sơ chứng minh theo quy định của pháp luật (Nghị định số 140/2016/NĐ-CP quy định về Lệ phí trước bạ),

   sang tên sổ đỏ

   Bước 3: Kê khai hồ sơ sang tên (tại UBND quận/huyện nơi có nhà, đất)

   Thành phần hồ sơ gồm:

   - Đơn đề nghị đăng ký biến động (do bên bán ký); Trong trường hợp có thoả thuận trong hợp đồng về việc bên mua thực hiện thủ tục hành chính thì bên mua có thể ký thay.

   - Hợp đồng chuyển nhượng; hợp đồng tặng cho; hoặc văn bản thỏa thuận phân chia di sản; văn bản khai nhận di sản;

   - Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ), quyền sở hữu nhà và tài sản gắn liền với đất (bản gốc)

   - Giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước (bản gốc)

   - Bản sao CMND + Sổ hộ khẩu của bên nhận chuyển nhượng, thừa kế, cho tặng

   - Thời hạn sang tên: Theo quy định của pháp luật

   + Lệ phí sang tên sổ đỏ gồm:

   - Lệ phí địa chính: 15.000 đồng/trường hợp;

   - Lệ phí thẩm định: Mức thu tính bằng 0,15% giá trị (sang tên) chuyển nhượng (Tối thiểu 100.000 đồng đến tối đa không quá 5.000.000 đồng/trường hợp); Hiện nay, mức lệ phí thẩm định này được áp dụng tại các địa phương khác nhau là không giống nhau và căn cứ vào Quyết định cụ thể về lệ phí thẩm định cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của mỗi địa phương.

   - Lệ phí cấp sổ đỏ tùy theo từng trường hợp cụ thể.

   Bước 4: Nộp đủ lệ phí theo quy định và nhận sổ đỏ. 

   Rất nhiều bạn gửi Email tới chúng tôi và hỏi: sang tên sổ đỏ mất bao lâu thời gian, có cách nào làm nhanh hơn quy định không, sang tên sổ đỏ mất bao nhiêu tiền, phí bôi trơn ...Về trình tự thủ tục, hồ sơ tùy theo quận huyện và vụ việc cụ thể mà có thể cần bổ sung hoặc rút gọn hoặc tách các giai đoạn giải quyết ra riêng biệt. Hiện tại về thời gian sang tên sổ đỏ đối với các quận/huyện là không thống nhất. Qua thực tiễn làm việc chúng tôi nhận thấy đây là một thực tế và xin trao đổi để khách hàng có thể biết thêm và chia sẻ.

   Dịch vụ làm sổ đỏ - dịch vụ làm sổ đỏ trọn gói - dịch vụ sang tên sổ đỏ

   Luật Hòa Bình sẽ thay mặt, đại diện cho quý khách hàng hoàn tất các thủ tục có liên quan đến hoạt động làm sổ đỏ:

   - Tiến hành soạn hồ sơ làm sổ đỏ cho khách hàng theo các biểu mẫu do pháp luật quy định trên cơ sở các yêu cầu và tài liệu mà khách hàng cung cấp, chuẩn hóa hồ sơ;

   - Đại diện cho quý khách hàng tới các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền để nộp, rút và nhận kết quả Hồ sơ làm sổ đỏ;

   - Luật Hòa Bình đại diện cho khách hàng dịch thuật, công chứng các giấy tờ có liên quan đảm bảo tính chính xác và tiến độ cho quy khách hàng.

   Làm sổ đỏ nhanh - thời gian làm sổ đỏ.

   Chúng tôi nhận thực hiện việc hỗ trợ làm dịch vụ sổ đỏ tất cả các quận huyện tại như:

   Dịch vụ làm sổ đỏ quận hoàng mai -  dịch vụ làm sổ đỏ tại hà Nội  -   dịch vụ làm sổ đỏ huyện thanh trì -   dịch vụ làm sổ đỏ huyện thanh trì - dịch vụ làm sổ đỏ quận đống đa- dịch vụ làm sổ đỏ quận Hoàng Mai - dịch vụ làm sổ đỏ quận Hoàn Kiếm - dịch vụ làm sổ đỏ quận Hai Bà Trưng - dịch vụ làm sổ đỏ quận Cầu Giấy - dịch vụ làm sổ đỏ quận Long Biên

   Dịch vụ tư vấn nhà đất, sang tên sổ đỏ, tách sổ đỏ, xin cấp lại sổ đỏ bị mất, đính chính sổ đỏ, sang tên sổ đỏ tại thành phố Hồ Chí Minh, các quận 1, 2, 3, 4, 5, 6,7, 8, 9, 10, 11, 12 và các quận: Thủ Đức, Tân Phú, Tân Bình, Phú Nhuận, Gò Vấp, Bình Thạnh, Bình Tân, Bình Chánh, Cần Giờ, Hóc Môn, Củ Chi, Nhà Bè...

   Dịch vụ tư vấn pháp luật đất đai, sổ đỏ, thừa kế nhà đất, chia tách sổ đỏ, sang tên sổ đỏ, sang ten so do, đính chính sổ đỏ bị sai sót, công chứng hợp đồng chuyển nhượng nhà đất, xin cấp lại sổ đỏ, thực hiện sang tên sổ đỏ cho những đối tượng như người Việt Nam định cư tại nước ngoài có nhu cầu mua nhà đất tại Việt Nam, người nước ngoài đang sinh sống, làm việc, học tập, đầu tư tại Việt Nam và muốn sở hữu nhà ở tại Việt Nam.

   Thời gian vừa qua, văn phòng nhận được rất nhiều yêu cầu tư vấn cũng như yêu cầu thực hiện dịch vụ của những người Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại nước ngoài như Công hòa liên bang Đức, Nhật, Pháp, Mỹ hoặc có trường hợp người Việt Nam bán nhà trong nước để mua nhà tại London, Anh Quốc, có trường hợp khi mua đất là người quốc tịch Việt Nam nhưng sau đó cá nhân người Việt Nam đã xin thôi quốc tịch Việt Nam và nhập quốc tịch Nhật nhưng giấy tờ mua bán nhà đất Việt Nam trước đây đã được xã/phường xác nhận, nay về Việt Nam muốn làm sổ đỏ....những trường hợp thừa kế thế vị liên quan tới người Việt Nam tại nước ngoài,...Những yêu cầu cũng như vụ việc trên đã được Luật Hòa Bình - HBLAWS từng bước giải quyết.

   Luật Hòa Bình - HBLAWS rất mong trong thời gian tới tiếp tục nhận được thật nhiều những ý kiến đóng góp, trao đổi cũng như những yêu cầu tư vấn cũng như sự quan tâm hơn nữa của quý khách hàng trên toàn quốc cũng như cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại nước ngoài và bạn bè quốc tế để chúng tôi ngày càng hoàn thiện và phục vụ tốt hơn những yêu cầu ngày càng cao của quý khách hàng.

   Thủ tục đăng bộ, thủ tục đăng bộ sang tên nhà đất, thủ tục đăng bộ quận bình tân, quy định về thủ tục đăng bộ:

   Luật Hòa Bình hướng dẫn việc thủ tục đăng bộ nhà đấ tại TP Hồ Chí Minh (Sài Gòn) tại các quận: 1,2,3,4,5,6,7,8,9,10,11,12, Quận Tân Bình, Quận Phú Nhuận, Quận Bình Tân.

   bộ thủ tục hành chính, bộ thủ tục hành chính đất đai, bộ thủ tục hành chính cấp xã phường, bộ thủ tục hành chính cấp huyện tỉnh gia lai, bộ thủ tục hành chính cấp xã tỉnh đồng nai.

   Những câu hỏi, thắc mắc về trình tự thủ tục sang tên sổ đỏ thường gặp như mức thuế phải đóng khi sang tên sổ đỏ, làm thế nào để sang tên sổ đỏ nhanh nhất, sang tên sổ đỏ để thế chấp vào ngân hàng, lập di chúc hay tặng cho nhà đất, sang tên sổ đỏ từ giấy tờ viết tay, sang tên sổ đỏ từ di chúc, sang tên sổ đỏ cho con cháu, sang tên sổ đỏ do được bố mẹ cho nhà đất, sang tên sổ đỏ cho người nước ngoài, người việt nam ở nước ngoài muốn sang tên sổ đỏ nhà đất ở việt nam....thời gian sang tên sổ đỏ...là những băn khoăn của đại đa số khách hàng cũng được Luật Hòa Bình tư vấn giải đáp cụ thể để khách hàng nắm được thông tin cần thiết và bổ ích.

   Chúng tôi luôn mong nhận được nhiều sự quan tâm của quý khách hàng hơn nữa và chúng tôi cũng mong muốn sẽ giải đáp được tốt hơn nhu cầu tìm hiểu và nâng cao hiểu biết kiến thức pháp luật nói chung của cộng đồng dân cư.

   THỦ TỤC SANG TÊN SỔ ĐỎ TRONG MỘT SỐ TRƯỜNG HỢP PHỔ BIẾN: Sang tên sổ đỏ nhà đất do được hưởng thừa kế; Sang tên sổ đỏ do mua bán chuyển nhượng toàn bộ thửa đất; Sang tên sổ đỏ do chuyển nhượng một phần thửa đất; Sang tên sổ đỏ do nhận tặng cho quyền sử dụng đất; Sang tên sổ đỏ theo văn bản thỏa thuận... Dưới đây Luật Hòa Bình hướng dẫn thủ tục sang tên sổ đỏ do được hưởng di sản thừa kế có di chúc và trường hợp không có di chúc:

   Hưởng thừa kế ở đây có thể do người để lại di sản trước khi chết có lập di chúc hoặc người để lại di sản trước khi chết không để lại di chúc.

   1. Trường hợp sang tên sổ đỏ/sang tên sổ hồng theo di chúc

   Người được hưởng thừa kế quyền sử dụng đất theo di chúc phải tiến hành thủ tục khai nhận di sản thừa kế. Trước khi làm thủ tục khai nhận di sản thừa kế cần chuẩn bị hồ sơ:

   Về phía người hưởng di sản: Chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu, giấy khai sinh, các xác nhận cần thiết;

   Về phía người để lại di sản (người chết): Di chúc, giấy chứng tử, các xác nhận cần thiết khác (nếu có);

   Liên hệ phòng công chứng làm thủ tục niêm yết văn bản khai nhận di sản thừa kế tại ủy ban xã/phường nơi có đất và nơi có hộ khẩu thường trú.

   2. Trường hợp sang tên sổ đỏ/sang tên bìa đỏ không có di chúc

   Đối với trường hợp này thì những người thuộc hàng thừa kế thứ nhất gồm: vợ, chồng, cha đẻ, mẹ đẻ, cha nuôi, mẹ nuôi, con đẻ, con nuôi của người chết; (Theo điểm a Khoản 1 Điều 676 Bộ luật Dân sự năm 2005) chuẩn bị hồ sơ liên quan để chứng minh mình thuộc những đối tượng nêu trên sau đó cũng liên hệ tổ chức công chứng để làm thông báo khai nhận di sản thừa kế và niêm yết công khai tại UBND xã/phường nơi có đất và nơi có hộ khẩu thường trú trong thời hạn luật định.

   Đối với cả hai trường hợp trên, sau khi đã niêm yết hết thời hạn luật định thì những người được thừa kế di sản sẽ đến phòng công chứng ký vào văn bản khai nhận di sản thừa kế xác nhận về việc mình được nhận di sản thừa kế theo di chúc hoặc theo pháp luật. Sau đó chuẩn bị hồ sơ theo mục I nêu trên để làm thủ tục sang tên sổ đỏ và đăng ký đối với tài sản là nhà ở hoặc quyền sử dụng đất.

   Lưu ý: Với hồ sơ thừa kế nên làm càng sớm càng tốt vì càng để lâu càng phức tạp bởi có thể sẽ có nhiều tình huống pháp lý phát sinh và đặc biệt lưu ý tới các thông tin trong sổ đỏ/sổ hồng cùng các giấy tờ như giấy khai sinh, họ tên, năm sinh, tuổi, tên đệm,…vì qua thực tế làm việc chúng tôi gặp rất nhiều trường hợp bị sai lệch giữa ngày tháng năm sinh trong giấy khai sinh của con và tuổi của bố mẹ, tên đệm…
    

   Khi tư vấn cũng như thực hiện dịch vụ liên quan tới THỦ TỤC SANG TÊN SỔ ĐỎ, Văn phòng chúng tôi thường nhận được sự quan tâm của khách hàng quan tâm tới những tình huống và câu hỏi liên quan như:

   - Thời gian sang tên sổ đỏ là bao lâu, Văn phòng có nhận làm sang tên sổ đỏ nhanh không;

   - Chi phí sang tên sổ đỏ là bao nhiêu;

   - Số tiền thuế, phí mà hai bên mua bán phải nộp cho nhà nước khi sang tên sổ đỏ là bao nhiêu;

   - Thời gian thực tế sang tên sổ đỏ thường lâu hơn quy định là thế nào;

   - Hồ sơ sang tên sổ đỏ gồm những gì;

   - Văn phòng có nhận dịch vụ trọn gói để làm sang tên sổ đỏ không;

   - Số chứng minh nhân dân trong sổ đỏ và thực tế khác nhau thì làm thế nào;

   - Sổ đỏ đang thế chấp tại ngân hàng có sang tên sổ đỏ được không;

   - Tại sao phải sang tên sổ đỏ;

   - Sang tên sổ đỏ chậm có bị xử phạt không;

   - Mất sổ đỏ làm thế nào để xin cấp lại;

   - Ủy quyền làm sổ đỏ có rủi ro gì không;

   - Sang tên sổ đỏ khi có người đang ở nước ngoài thì phải làm thế nào;

   - Có người nhà đang ở nước ngoài thì ký mua bán nhà thế nào;

   - Vợ chồng ly hôn mà không chia tài sản nhà đất lúc bán thì ai ký;

   - Vay tiền bằng cách ký mua bán nhà liệu có bị mất nhà đất không;

   - Lựa chọn làm di chúc hay làm hợp đồng tặng cho nhà đất;

   - Chứng minh nhân dân hết hạn thì có làm sang tên sổ đỏ được không;

   - Chia thừa kế khi có người nhà bị bệnh tâm thần;

   - Hộ chiếu có thay thế chứng minh nhân dân để làm sang tên sổ đỏ được không;

   - Sổ đỏ đứng tên đồng sở hữu thì sang tên sổ đỏ thế nào;

   - Sang tên sổ đỏ cho công ty thì làm thế nào;

   - Sang tên sổ đỏ cho người nước ngoài làm việc tại Việt nam có được không;

   - Sau khi ký hợp đồng mua bán nhà đất thì phải làm gì;

   - Tên người mua in ở trang sau của sổ đỏ có ảnh hưởng gì không....

   Và rất nhiều câu hỏi của quý khách hàng liên quan khác đã được chúng tôi trả lời trực tiếp hoặc qua thư. Chúng tôi mong tiếp tục nhận được sự quan tâm của Quý khách hàng trong cả nước và nước ngoài.

   Căn cứ pháp lý thực hiện thủ tục sang tên sổ đỏ:

   - Luật số 45/2013/QH13 ngày 29/11/2013; có hiệu lực từ ngày 01/7/2014.

   - Nghị định số 43/2014/NĐ-CP ngày 15/5/2014 của Chính phủ; có hiệu lực từ ngày 01/7/2014.

   - Thông tư số 24/2014/TT-BTNMT ngày 19/5/2014 của Bộ Tài nguyên và Môi trường; có hiệu lực từ ngày 05/7/2014.

   - Thông tư số 23/2014/TT-BTNMT ngày 19/5/2014 của Bộ Tài nguyên và Môi trường; có hiệu lực từ ngày 05/7/2014.

   - Thông tư số 02/2014/TT-BTC ngày 02/01/2014 của Bộ Tài chính; có hiệu lực từ ngày 17/02/2014.
    

   Luật sư hướng dẫn từ hợp đồng mua bán nhà đất, và sau đó là sang tên sổ đỏ chính chủ (chuyển giấy tờ tay sang sổ đỏ

   (Chuyên tư vấn các dự án bất động sản Vinhomescông chứng hợp đồng mua bán căn hộ chung cư, tư vấn mua bán sang tên các dự án như: Biệt thự vinhomes Riversidevinhomes the harmonyVinhomes Gallery Giảng Võ....)

   Khi nền kinh tế phát triển nhu cầu giao dịch bất động sản của người dân tăng, nhưng thực tế số người có thể sở hữu được bất động sản phần lớn là những người có thu nhập cao, các giao dịch nhà đất thưởng diễn ra nhanh, và phát sinh như rủi ro nhất định, vì vậy người dân thực hiện các giao dịch mua bán nhà đất cần hết sức lưu ý, nên tham khảo các luật sư, văn phòng luật sư, văn phòng công chứng.

    

   VĂN PHÒNG LUẬT SƯ HÒA BÌNH
   Trụ sở chính: Số 09 Lê Văn Lương, Hà Đông, Hà Nội
   Điện thoại: 04 6292 4060 Hot-line: 0936 171 023 

   Văn phòng tại TP Hồ Chí Minh: 68/240 đường Trần Quang Khải, phường Tân Định, Quận 1, TP Hồ Chí Minh

   Điện thoại: 04 6292 4060 Hot-line: 0936 171 023 
   Email: luathoabinh.com@gmail.com

   Website: luathoabinh.com 

    

  • ---------------------------------------------------------------
 •  
 • Đánh giá về chúng tôi

   • Ngân hàng Á Châu
   • Ngân hàng Á Châu:

    Khách hàng cần phân biệt sự khác nhau giữa dịch vụ xác minh và dịch vụ theo dõi giám sát . Xác minh là việc xác định tính sự thật của những sự việc đã xảy ra trong quá khứ. Còn theo dõi giám sát là việc xác định tính sự thật trong hiện tại đang tiếp diễn.

   •  
   • Đông Á Bank
   • Đông Á Bank:

    Thực trạng xã hội hiện nay cho thấy, có rất nhiều người đang trở thành nạn nhân của những vụ lừa đảo dẫn đến “tiền mất tật mang” do không hiểu rõ về người mà mình đang quan hệ.

   •  
 • »Xem thêm
 • stablehost